Những sự thực không ngờ về màng trinh

Màng trinh được xem là “cái ngàn vàng” của con gái. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng chưa thật sự hiểu được chức năng của màng trinh và những giai thoại như màng trinh sẽ bị rách trong lần trước hết quan hệ mà phái nữ luôn lầm tưởng. Vậy sự thực về màng trinh là gì? rach mang trinh co hien tuong gi

Màng trinh là một màng mỏng bao quanh cửa âm đạo. Lớp màng này có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Loại phổ quát nhất ở các bạn gái trẻ có hình bán nguyệt. hình dáng này cho phép máu kinh chảy ra khỏi âm đạo của bạn gái.

https://chuaviemvungkin.com/benh-viem-am-dao-va-phuong-phap-chua-tri/


Màng trinh không hoàn toàn che phủ âm đạo

Loại thường ngày nhất chính là một màng mỏng nằm ở đáy âm đạo. Nếu bạn gái nào có màng mỏng che phủ vớ cửa âm đạo thì đó được gọi là màng bít kín âm đạo. Một số ít người có những biến thể khác, với những lỗ nhỏ lí tí ở trên màng trinh.

Màng trinh thất thường có thể cần đến giải phẫu

Nếu màng trinh của bạn bít kín âm đạo hoặc có vách ngăn (có hai lỗ nhỏ), bạn có thể cần đến một cuộc tiểu phẫu. Trên thực tế, màng trinh bít kín âm đạo đích thực là một bệnh trạng, khiến cho bạn không thấy máu kinh khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt bởi máu chẳng thể đi qua nó. Xem qua điều hoà kinh nguyệt như thế nào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá bởi một cuộc tiểu phẫu có thể khắc phục được vấn đề.

Các chuyên gia vẫn chưa vững chắc về chức năng của “cái ngàn vàng”

Ai cũng biết mũi giúp bạn ngửi và niệu đạo là nơi để bạn giải quyết nỗi buồn. Nhưng có vẻ màng trinh lại không phục vụ bất kỳ một mục đích chính nào. Từ quan điểm y học, màng trinh giống như bao quy đầu của dương vật.

Màng trinh không phải lúc nào cũng rách trong lần đầu tiên quan hệ

Bạn từng nghe rằng màng trinh rách đồng nghĩa với việc bạn mất đi tiết trinh? Điều này không chính xác. Tại sao? Bởi nhiều lý do có thể khiến lớp màng này bị rách chứ không riêng quan hệ dục tình. Tập thể dục với cường độ mạnh, thể dục dụng cụ, cưỡi ngựa, đi xe đạp, dùng băng vệ sinh lớn, các thao tác bằng ngón tay hoặc thẩm tra ở vùng xương chậu là cả thảy các duyên cớ có thể (nhưng không kiên cố) khiến màng trinh bị rách.

Bạn có thể không biết “cái ấy” của mình rách lúc nào

Khi bạn gãy tay, bạn biết thời khắc điều đó xảy ra, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Nếu “cái ấy” bị rách khi quan hệ tình dục, bạn có thể cảm thấy đau đớn và bị chảy máu. Nhưng trong khi bạn tập thể dục hoặc mang băng vệ sinh lớn, bạn thậm chí chẳng thể nhận thức được điều này.

Một số nền văn hóa vẫn còn đặt nặng vấn đề về tiết trinh

Mặc dù thực tại màng trinh không phải là dấu hiệu của tiết trinh, một số nền văn hóa vẫn xem nó vẹn nguyên là một dấu hiệu của sự tinh khiết. Trong rất nhiều nền văn hóa, trinh tiết ở đàn bà đã trở nên một điều quan yếu. Mọi người thậm chí kiểm tra một người đàn bà trước khi thành hôn để vững chắc rằng cô ấy là một trinh nữ.

Một khi màng trinh bị rách, bạn không có cách nào hồi phục nó như ban đầu

Hãy nhớ rằng: đây chỉ là một lớp da rất nhỏ, và nếu bạn nhận thấy nó đã rách, màng trinh chỉ bị trôi về một phía hoặc tróc ra và không bao giờ bình phục được như ban sơ. Đối với nữ giới đã sinh con, bạn thậm chí chẳng thể tìm thấy nó ở đâu.

Bạn gái không nên quá lo lắng do “cái ngàn vàng” chỉ là một lớp màng mỏng và cũng không thể đề đạt bất kỳ điều gì về tiết trinh cũng như phẩm giá của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *